clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Quốc Tế

Cận cảnh đường hầm Israel vừa phát hiện bên dưới bệnh viện Al-Shifa

play video20/11/2023 15:06

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 19/11 đã công bố đoạn video về đường hầm sâu 10 mét mới phát hiện tại khu phức hợp Bệnh viện Al-Shifa ở thành phố Gaza.

Đoạn video được quay vào ngày 17/11 cho thấy các số binh sỹ của IDF ở bên ngoài trục đường hầm, sau đó đi xuống dưới để kiểm tra bên trong. Đoạn clip không có âm thanh.

Khi máy quay được hạ xuống, có thể thấy một cầu thang xoắn ốc chạy quanh cột trung tâm. Camera sau đó bắt đầu di chuyển dọc theo đường hầm. Các bức tường của đường hầm dường như được làm từ các tấm bê tông thẳng đứng, có mái hình vòm. Đường hầm tiếp tục chạy đến một cánh cửa kim loại đóng kín, có vẻ như là một cửa sổ quan sát nhỏ.

IDF cho biết họ vẫn chưa mở cửa do lo ngại nó có thể bị gài bẫy. Trục đường hầm sâu 10 mét dưới lòng đất và đường hầm bên dưới chạy thêm khoảng 55 mét.

“Loại cửa này được Hamas sử dụng để chặn lực lượng Israel tiến vào các trung tâm chỉ huy và tài sản ngầm của Hamas”, IDF và Cơ quan An ninh Israel cho biết trong một tuyên bố tối 19/11.

IDF nhiều lần cáo buộc Hamas đặt sở chỉ huy bên dưới bệnh viện Al-Shifa, trong khi cả Hamas và các bác sỹ tại bệnh viện này đều bác bỏ.

Trong những ngày gần đây, bệnh viện Al-Shifa đã trở thành nơi tập trung các hoạt động của quân đội Israel nhằm tiêu diệt lực lượng Hamas. Tình hình tại bệnh viện Al-Shifa đáng quan ngại tới mức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mô tả cơ sở này là “vùng tử thần” sau khi cử một nhóm nhân viên tới đây để xem xét và đánh giá vào ngày 18/11.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2