clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Địa Phương

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khu đô thị mới

play video17/09/2023 13:49

Kinh tế đô thị được tỉnh Ninh Thuận xác định là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Thời gian qua, các ngành, địa phương đã nỗ lực kêu gọi, huy động các nguồn lực đầu tư thực hiện các dự án đô thị phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội để sớm hình thành các khu đô thị đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, giải quyết nhu cầu đất ở cho người dân. Đến nay, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 07 dự án đô thị mới với diện tích trên 168,4ha, tổng vốn hơn 12.000 tỷ đồng. Các nhà đầu tư cũng đang nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ.

Dự án Khu đô thị mới Phủ Hà, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đang tập trung san lấp mặt bằng, thi công đường giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Khu đô thị mới Phủ Hà được kỳ vọng góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận và giải quyết nhu cầu đất ở cho người dân. Đến nay, nhà đầu tư đã được UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm bàn giao 4,67ha. Trên diện tích này, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng MK đang tập trung san lấp mặt bằng, thi công đường giao thông và các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Dự án Khu đô thị Bình Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Đến nay, UBND tỉnh Ninh Thuận đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư cho 07 dự án đô thị mới với diện tích trên 168,4ha, tổng vốn trên 12.000 tỷ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận đang tiếp tục tham mưu UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án, tổ chức kêu gọi đầu tư một số dự án lớn như: Khu Đô thị mới Đông Bắc (K3) quy mô 72ha, Khu đô thị mới Tây Bắc quy mô 91,37ha.

Cùng với tháo gỡ khó khăn, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng yêu cầu các nhà đầu tư phải có kế hoạch và cam kết tiến độ với lộ trình cụ thể để cơ quan chức năng giám sát tiến độ thực hiện. Khi các dự án hoàn thành trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm sẽ hình thành các khu đô thị mới, góp phần thúc đẩy kinh tế đô thị phát triển và tạo nên một diện mạo mới cho thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận./.

Bài và ảnh: Lê Na – Bạch Hải

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2