clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Đoàn Trung Quốc tiếp tục bứt phá; Indonesia, Thái Lan lại có Huy chương vàng

play video27/09/2023 09:09

NGÀY THI ĐẤU CHÍNH THỨC THỨ BA TẠI ASIAD 19

Trong ngày thi đấu chính thức thứ ba (26/9) tại Đại hội thể thao châu Á-ASIAD 19, Đoàn thể thao Việt Nam đã không có thêm huy chương nào, xếp thứ 19 trên bảng xếp hạng thành tích huy chương.

Nữ xạ thủ Trung Quốc Huang Yuting và đồng đội Sheng Lihao đoạt HCV đồng đội 10m súng trường hơi hỗn hợp.

Nữ xạ thủ Trung Quốc Huang Yuting và đồng đội Sheng Lihao đoạt HCV đồng đội 10m súng trường hơi hỗn hợp.

Trong ngày thi đấu hôm qua, võ sĩ Hứa Văn Đoàn đã đánh bại đối thủ Hàn Quốc Hong Minjun 2-0 ở tứ kết thi đấu đối kháng tán thủ (wuhsu) hạng cân 56 kg nam. Kết quả này giúp Văn Đoàn đã chắc chắn giành HCĐ và có thể giành HCB hoặc HCV nếu thắng tiếp ở bán kết. Cũng ở nội dung này, võ sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hiền thua võ sĩ của nước chủ nhà Trung Quốc là Li Yueyao 0-2 ở tứ kết hạng cân 52 kg nữ.

Thi đấu môn cờ vua, hôm qua kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã giành thắng lợi trước đồng đội Nguyễn Ngọc Trường Sơn trong khuôn khổ ván đấu thứ bảy. Với kết quả này, Lê Tuấn Minh đã có 5 điểm, bằng điểm với ba kỳ thủ khác nhưng tạm xếp thứ tư. Dẫn đầu nội dung này là kỳ thủ Wei Yi của Trung quốc với 5,5 điểm.

Thi đấu boxing, võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã đánh bại đối thủ người Nepal là Gyamjo Lama 4-0 để giành quyền vào vòng 1/8 hạng 57 kg nam.

Niềm hy vọng số một của bơi lội Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng đã không thể giành huy chương sau đợt bơi chung kết 1.500m tự do nam chiều qua. Thường xuyên ở trong tốp ba vận động viên (VĐV) dẫn đầu, nhưng ở 50m cuối cùng, Huy Hoàng đã bị đối thủ của Nhật Bản vượt qua và chỉ về thứ tư chung cuộc, thành tích là 15 phút 4,06 giây. Thành tích này vượt khá xa so với thành tích giúp Huy Hoàng giành HCV tại SEA Games 32 hồi tháng 5 vừa qua (15 phút 11,24 giây) nhưng vẫn kém thành tích tại SEA Games 30 năm 2019 (14 phút 58,14 giây). Điều này cho thấy những chuyến tập huấn kéo dài tại Hungary của Huy Hoàng trong nhiều năm qua không đạt hiệu quả mong muốn. Ba tay bơi đoạt Huy chương vàng, bạc, đồng ở nội dung này lần lượt là Fei Liwei (Trung Quốc, 14 phút 55,47 giây), Kim Woomin (Hàn Quốc, 15 phút 1,07 giây) và Takeda Shogo (Nhật Bản, 15 phút 3,29 giây).

Cũng giành quyền vào chung kết, hai kình ngư Hưng Nguyên và Quang Thuấn đều không thành công ở đợt bơi chung kết nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nam khi lần lượt xếp ở hai vị trí cuối trong số tám VĐV. Quang Thuấn về thứ bảy với thời gian 4 phút 19,52 giây tốt hơn nhiều so với thành tích vòng loại, trong khi đó nhà vô địch SEA Games ba lần liên tiếp Hưng Nguyên về cuối cùng với thành tích 4 phút 26,44 giây, kém cả thành tích ở vòng loại. Đội tuyển bơi lội Việt Nam với Ngô Đình Chuyền, Đỗ Ngọc Vinh, Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Khang đứng thứ 11 ở vòng loại 4 x 100m tiếp sức hỗn hợp nam và không giành quyền vào đấu chung kết.

Một trong những nội dung được kỳ vọng giành huy chương cho Việt Nam hôm qua là bắn súng cũng thi đấu không thành công. Ở nội dung đồng đội 10m súng trường hơi di động hỗn hợp, đội bắn súng Việt Nam chỉ đứng thứ tư với 1.092 điểm. Về cá nhân Nguyễn Tuấn Anh thi đấu tốt nhất song cũng chỉ xếp hạng 5 chung cuộc.

Ở môn đấu kiếm, VĐV Nguyễn Phước Đến đã phải dừng bước ở vòng 1/8 nội dung kiếm ba cạnh nam sau thất bại trước đối thủ của Hồng Công (Trung Quốc). Trước đó, Phước Đến đã đánh bại đối thủ đến từ Thái Lan 15-10 ở vòng 16.

Xạ thủ Trung Quốc và Indonesia lập “hat-trick” và cú đúp

Thi đấu nổi bật trong ngày thi đấu thứ ba của Á vận hội, nữ xạ thủ 17 tuổi của Trung Quốc Huang Yuting tiếp tục giành HCV ở nội dung đồng đội 10m súng trường hơi hỗn hợp, qua đó lập “hat-trick” HCV tại ASIAD 19.

Hôm qua, đội tuyển bắn súng Indonesia cũng có thành tích thi đấu ấn tượng khi có xạ thủ Putra Muhammad Sejahtera Dwi đã giành HCV nội dung súng trường hơi bia di động hỗn hợp 10m nam. Thành tích của xạ thủ 26 tuổi này là 378 điểm. Đây là HCV thứ hai của Putra Muhammad Sejahtera Dwi giành được sau hai ngày thi đấu của môn bắn súng tại đại hội. Trước đó, ngày 25/9, anh đã có HCV ở nội dung súng trường hơi bia di động cá nhân nam với tổng điểm 578 điểm từ 600 viên đạn. Cùng với bắn súng, ngày 26/9, đoàn Indonesia có thêm một HCV nữa ở môn wushu do võ sĩ Horatius Harris xuất sắc mang về. Như vậy, Đoàn thể thao Indonesia đã có tổng cộng 3 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ để vươn lên vị trí thứ bảy trên bảng tổng xếp hạng huy chương ASIAD 19, trong khi đoàn Thái Lan cũng có thêm 1 HCV ở môn taekwondo, vượt lên vị trí xếp hạng thứ tám.

Đoàn Trung Quốc tiếp tục bứt phá; Indonesia, Thái Lan lại có Huy chương vàng ảnh 1

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2