clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Đua thuyền mang về tấm huy chương đầu tiên

play video25/09/2023 14:25

Đua thuyền (Rowing) là môn thể thao mang tấm huy chương đầu tiên về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19. Tấm Huy chương Đồng càng trở nên quý giá khi đây là ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội sau thời điểm khai mạc.

Các nữ vận động viên đội tuyển đua thuyền trên bục vinh quang. (Ảnh: Nam Trung)

Các nữ vận động viên đội tuyển đua thuyền trên bục vinh quang. – Ảnh: Nam Trung.

Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo. Đến với chung kết, 4 cô gái Việt Nam gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ và Thái Lan.

Dù gặp các đối thủ mạnh nhưng 4 tay chèo Việt Nam đã thi đấu xuất sắc và về đích ở vị trí thứ 3 với thành tích là 6 phút 52 giây 35. Huy chương Vàng thuộc về đội đua thuyền nữ Trung Quốc với thành tích là 6 phút 42 giây 03. Huy chương Đồng thuộc về đội đua tới từ Nhật Bản, với thành tích là 6 phút 47 giây 04.

Đua thuyền mang về tấm huy chương đầu tiên ảnh 1

Đội tuyển đua thuyền Nhật Bản vượt lên Việt Nam. – Ảnh: Hoàng Linh.

Trả lời phỏng vấn sau khi cùng đồng đội mang về chiếc huy chương quý giá đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam, tay chèo kỳ cựu Phạm Thị Huệ chia sẻ cô và các đồng đội rất vui vì đã nỗ lực thi đấu để mang về chiếc Huy chương Đồng đầu tiên.

“Dù rất quyết tâm nhưng Trung Quốc và Nhật Bản là 2 đối thủ quá mạnh, và với thực tế vận động viên Việt Nam là hạng nhẹ đấu với đối thủ hạng nặng, chúng tôi đã không thể vượt qua. Để chuẩn bị cho ASIAD 19, đội tuyển đua thuyền đã được quan tâm tích cực. Chúng tôi mong muốn chiếc huy chương này sẽ là động lực để thi đấu tốt hơn”.

Bà Dương Thị Hồng Hạnh, phụ trách môn đua thuyền (Cục Thể dục Thể thao) chia sẻ, dù ASIAD là đấu trường khốc liệt và nội dung thế mạnh từng làm nên chiếc Huy chương Vàng quý giá của kỳ Đại hội cách nay 4 năm đã không có trong chương trình thi đấu, thế nhưng, các vận động viên đặt quyết tâm rất cao, thi đấu đạt thành tích tốt nhất để đáp lại sự đầu tư, mong mỏi của các cấp lãnh đạo và người hâm mộ cả nước.

Trong khi đó, tin vui cũng đến với Taekwondo ngay trong sáng ngày thi đấu chính thức đầu tiên khi vận động viên Trần Hồ Duy xuất sắc thắng trước đối thủ Chan Chung Yin (Hồng Kông (Trung Quốc)) và vận động viên Moghis Wki (Saudi Arabia).

Đua thuyền mang về tấm huy chương đầu tiên ảnh 2

Võ sĩ Trần Hồ Duy và Phó Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 Vũ Xuân Thành. – Ảnh: Đoàn Thể thao Việt Nam.

Với thành tích này, Hồ Duy chắc chắn đã đoạt Huy chương Đồng và sẽ bước vào trận bán kết, gặp đối thủ Hàn Quốc vào chiều nay.

Tuy nhiên, Hàn Quốc là đất nước sản sinh ra môn võ này nên Trần Hồ Duy chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu muốn đổi màu huy chương.

Trả lời phỏng vấn sau khi chắc chắn đoạt Huy chương Đồng, võ sĩ nội dung quyền môn Taekwondo Trần Hồ Duy chia sẻ: “Tôi rất vui với thành tích này ngay trong lần đầu tiên được tranh tài tại ASIAD. Tôi đã cố gắng tập luyện thật tốt và thực hiện đúng đấu pháp của ban huấn luyện khi thi đấu. Khi bước vào trận đấu đầu tiên tôi khá căng thẳng nhưng sau đó đã lấy lại được bình tĩnh và quyết tâm vượt qua đối thủ để bước tiếp vào trận đấu tiếp theo. Tôi rất xúc động và sẽ cố gắng hết sức trong trận bán kết chiều nay”, võ sĩ sinh năm 2001 chia sẻ.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2