clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Giải vô địch Vovinam thế giới: Tấm HCV đáng nhớ của võ sĩ Nam Định

play video29/11/2023 14:39

Võ sĩ Nguyễn Hữu Toàn giành HCV nội dung đối kháng 92kg Nam tại giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 diễn ra từ ngày 22-30/11 với quy mô lớn, số lượng vận động viên và đoàn thể thao tham gia đông nhất trong lịch sử tổ chức từ trước tới nay (650 VĐV, HLV đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ) sẽ cùng nhau tranh tài ở 44 bộ huy chương với 26 nội dung quyền và 18 hạng cân đối kháng đem đến những trận đối kháng đỉnh cao, kịch tính.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ VII năm 2023 được tổ chức với ý nghĩa vô cùng trọng đại, giải diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập môn phái. Đồng thời, Vovinam cũng chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, hướng tới việc xây dựng và phát triển thành Di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

giai vo dich vovinam the gioi tam hcv dang nho cua vo si nam Dinh hinh anh 1
giai vo dich vovinam the gioi tam hcv dang nho cua vo si nam Dinh hinh anh 2

Tham dự giải, VĐV Nguyễn Hữu Toàn – Vovinam Nam Định tham gia thi đấu tại nội dung đối kháng 92kg nam. Với tâm thái tự tin, ý chí quyết tâm cùng đấu pháp hợp lý, VĐV Nguyễn Hữu Toàn đã xuất sắc vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nga, Romani, Libya, Iran, Algeria,… để đem về tấm Huy chương Vàng Vovinam thế giới hạng cân 92kg.

Đây cũng là tấm huy chương Vàng Vovinam thế giới đầu tiên hạng cân 92kg mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được và cũng là kết quả tốt nhất của thể thao Nam Định tại đấu trường thế giới. Điều này khẳng định sự quan tâm đầu tư đúng đắn của tỉnh Nam Định nói chung và ngành VH-TT-DL nói riêng đối với thể thao thành tích cao trong đó có Vovinam. Đây là tín hiệu vui mừng hứa hẹn nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa của thể thao Nam Định trong tương lai.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2