clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Khoa học - Công nghệ

Hỏa Diệm Sơn (Trung Quốc) nóng tới 75 độ C, nhiều du khách vẫn thích thú trải nghiệm

play video15/06/2024 17:03

Nhiệt kế khổng lồ đặt ngoài trời tại khu du lịch Hỏa Diệm Sơn ghi nhận nhiệt độ lên đến 75 độ C vào những ngày qua. – Ảnh: bastillepost.

Khu danh lam thắng cảnh Hỏa Diệm Sơn, nằm ở khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc ghi nhận nhiệt độ bề mặt đáng kinh ngạc lên tới 75 độ C.

Cái nóng thiêu đốt ở khu danh lam thắng cảnh Hỏa Diệm Sơn vài ngày qua không thể ngăn cản những du khách tò mò muốn cảm nhận được cảm giác nóng bỏng như trong lò bát quái, cũng như thưởng thức món trứng nướng cát nóng hổi.

Với độ cao trung bình là 500m, khí hậu tại khu vực này rất khắc nghiệt. Nhiệt độ mùa hè ở đây như thiêu đốt, trở thành một trong những nơi nóng nhất Trung Quốc. Nhiệt độ trung bình bề mặt ở Hỏa Diệm Sơn vào mùa hè khoảng 50oC, thậm chí ở một số nơi cao trên 70oC.

Hỏa Diệm Sơn từng được cố nhà văn Ngô Thừa Ân nhắc tới trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký, luôn là một địa danh thu hút du khách từ khắp nơi.

Trang bị mũ rộng vành, ô và kính râm để tăng cường bảo vệ, nhiều khách du lịch đã cố gắng vượt qua cái nóng thiêu đốt ở Hỏa Diệm Sơn để được chụp ảnh cạnh nhiệt kế cao 12 mét hiển thị nhiệt độ bề mặt theo thời gian và nếm thử món trứng nướng cát nóng hổi.

Hỏa Diệm Sơn (Trung Quốc) nóng tới 75 độ C, nhiều du khách vẫn thích thú trải nghiệm - Ảnh 1.

Du khách chụp ảnh kỉ niệm tại Hỏa Diệm Sơn. – Ảnh: Ảnh: bastillepost.

“Nhiệt độ bề mặt ở đây quá cao, cực kỳ sốc. Tôi chưa bao giờ có cảm giác bị nướng trong lò như thế này trước đây. Đó là một trải nghiệm khó quên”, cô Cao – một du khách đến từ tỉnh Giang Tây – nói.

Để đảm bảo sức khỏe cho hơn 5.000 khách du lịch tới địa điểm này mỗi ngày, ban quản lý đã tăng cường lắp đặt quạt và cung cấp thuốc chống say nắng cho khách.

Lan Yunxia, ​​giám đốc tiếp thị của khu danh lam thắng cảnh Hỏa Diệm Sơn, cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị quạt làm mát ngoài trời và túi nước đá ở những khu vực có nhiệt độ cao, bố trí lực lượng y tế túc trực để kịp thời hỗ trợ những trường hợp du khách bị say nắng”.

Hỏa Diệm Sơn (Trung Quốc) nóng tới 75 độ C, nhiều du khách vẫn thích thú trải nghiệm - Ảnh 2.

Nhiều du khách thích thú trải nghiệm nướng trứng ngoài trời. – Ảnh: Trip.

Đài quan sát khí tượng Turpan dự đoán đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến ngày 16/6, với nhiệt độ ở một số nơi vượt quá 43oC. Cơ quan thời tiết cũng đưa ra cảnh báo màu cam về nhiệt độ cao, nhắc nhở người dân và khách du lịch đề phòng say nắng.

Trong tuần này, nhiều vùng ở miền Bắc và miền Trung Trung Quốc ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục, còn ở miền Đông hạn hán nghiêm trọng đang đe dọa mùa màng.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN