clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Khởi động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17

play video27/09/2023 09:10

Sáng 26/9, mùa giải bóng rổ 2023-2024 dành cho học sinh tiểu học Thủ đô chính thức được khai màn bằng Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Phan Việt Hùng phát biểu tại Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn.

Ông Phan Việt Hùng phát biểu tại Lễ phát động và Tập huấn chuyên môn.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Phan Việt Hùng – Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Phó trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, bằng tình yêu trẻ thơ và trách nhiệm xã hội của mình, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đã phối hợp với các bộ ban ngành, nhà tài trợ tổ chức nhiều giải đấu thể thao cho các thế hệ măng non.

Các hoạt động này nhằm tạo ra sân chơi vui khỏe, bổ ích, tăng cường hoạt động thể dục, đồng thời giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học tập, giúp đỡ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt cộng đồng. Mong các nhà trường, nhà tài trợ tiếp tục đồng hành cùng báo trong các hoạt động mang nhiều ý nghĩa lớn này.

Bà Nguyễn Thị Xuân Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết: “Trường Tiểu học Ngô Quyền là một thành viên đã tham dự giải nhiều năm, vì vậy chúng tôi rất cảm ơn báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã tạo điều kiện để các nhà trường, giáo viên, học sinh cơ hội giao lưu, học tập cùng nhau. Đồng thời, tạo ra cho các em học sinh trên địa bàn Hà Nội một sân chơi bổ ích, góp phần giúp nhà trường làm tốt hơn công tác giáo dục học sinh toàn diện”.

Khởi động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17 ảnh 1

Đại diện Ban tổ chức trả lời câu hỏi liên quan đến giải đấu.

Cũng trong buổi lễ, đại diện Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam chia sẻ thêm những kiến thức, đồng thời giải đáp, thị phạm và trao đổi những câu hỏi liên quan đến Luật bóng rổ cho trẻ em. Những tình huống cụ thể cũng được đem ra phân tích, minh họa nhằm giúp cho các thầy cô giáo là huấn luyện viên trực tiếp đưa các cầu thủ đi tham gia thi đấu hiểu rõ và nắm chắc các điều luật cụ thể.

Bước sang năm thứ 17, giải đấu bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định.

Có thể thấy, số lượng các đội tham gia mỗi năm tăng lên nhanh chóng, như giải đấu năm nay 2023 đã thu hút tổng số 177 đội bóng rổ nam, nữ đến từ các trường tiểu học. Điều đó đã cho thấy uy tín, tính hấp dẫn, thành công và hiệu quả của giải đấu.

Từ sân chơi này, không ít tài năng nhí đã được phát hiện, bồi dưỡng, trưởng thành và có nhiều đóng góp cho thể thao nước nhà tại đấu trường khu vực và quốc tế.

Theo kế hoạch, vòng loại Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 17 dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2