clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Khoa học - Công nghệ

Nhật Bản trình diễn ô tô bay Hexa

play video20/05/2024 14:11

Ô tô bay Hexa đã cất cánh lần đầu tiên ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản trong sự hào hứng và tán thưởng của khoảng 500 khán giả tại SusHi Tech Tokyo.

SusHi Tech Tokyo là một sự kiện quốc tế giới thiệu các công nghệ tiên tiến. Tại đây, chiếc ô tô bay Hexa đã bay lượn cách mặt đất khoảng 10 m ở bãi đậu xe bên ngoài trung tâm hội chợ Tokyo Big Sight.

Thiết bị bay này được dự đoán sẽ trở thành phương tiện để con người đi lại trong tương lai và sẽ là giải pháp hiệu quả đối với vấn đề tắc đường và viện trợ cho các khu vực gặp phải thiên tai.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều người được trải nghiệm công nghệ tiên tiến này. Ông kỳ vọng ô tô bay sẽ trở thành phương tiện đi lại phổ biến.

Hãng Lift Aircraft của Mỹ đã chế tạo mẫu máy bay Hexa sử dụng 18 motor điện để cất cánh và hệ thống lái đơn giản dễ điều khiển. Chiếc ô tô bay này rộng 4,5 m, cao 2,6 m và nặng khoảng 196 kg.

Theo kế hoạch, Hexa sẽ tiếp tục trình diễn cho khán giả 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút vào ngày 19, 22 và 23/5. Công chúng có thể xem các cuộc trình diễn của Hexa hoàn toàn miễn phí.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2