clock
Đang Tải...
logo
logo

Thể thao - Giải trí

Thành tích lo ngại của quần vợt Vương quốc Anh trước thềm Olympic

play video11/06/2024 14:04

Hiện tại quần vợt Vương quốc Anh đang lo ngại về thành tích tại Olympic Paris.

Một thống kê thú vị cho thấy không có một tay vợt người Vương quốc Anh nào góp mặt tại vòng 2 của giải quần vợt Pháp mở rộng năm nay. Quần vợt vương quốc Anh không thiếu những tài năng, nhưng hẳn những tay vợt này không có điểm mạnh thi đấu trên mặt sân đất nện.

Vương quốc Anh có 6 đại diện góp mặt tại giải quần vợt Pháp mở rộng, và toàn bộ 6 tay vợt này đã phải dừng bước ngay sau trận ra quân. Từ trước đến nay, sân đất nện không khỏng phải sở trường của những tay vợt Vương quốc Anh. Trong 20 năm qua, mới có 2 tay vợt là Andy Murray và Jo Konta vượt qua vòng 3 tại Pháp mở rộng.

Nguyên nhân của việc này tương đối dễ hiểu. Tiết trời nhiều mưa tại Vương quốc Anh khiến mặt sân đất nện không được ưa chuộng bởi những người quản lý. Theo thống kê, quốc gia này chỉ có 200 sân đất nện. Trong khi số mặt sân đất nện tại Pháp là 3,000 sân. Đã có nhiều giải pháp được đưa ra. Chẳng hạn như việc dùng Red Plus – một chất liệu nhân tạo gần giống với mặt sân đất nện, nhưng có thể thấm hút nước nhanh hơn.

Đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại quần vợt Vương quốc Anh đang lo ngại về thành tích tại Olympic Paris. Môn quần vợt tại thế vận hội năm nay cũng được tổ chức trên mặt sân đất nện.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2