clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Khoa học - Công nghệ

Thúc đẩy mô hình thành phố tuần hoàn trên thế giới

play video15/11/2023 14:33

Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thông minh được tổ chức vào ngày 14 và 15/11 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sands, ở Singapore. – Ảnh: WFEO.

Hội nghị thượng đỉnh các thành phố tuần hoàn lần đầu tiên đang diễn ra tại Singapore.

Tham gia Hội nghị thượng đỉnh các thành phố tuần hoàn có trên 300 đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới. Hội nghị được tổ chức nhằm thảo luận các sáng kiến xanh, thúc đẩy hợp tác phát triển mô hình thành phố tuần hoàn trên thế giới.

Thành phố tuần hoàn là mô hình phát triển cao nhất của đô thị, nơi nguồn tài nguyên được sử dụng hiệu quả bao gồm giảm chất thải và thúc đẩy tái chế; là nơi sử dụng năng lượng tái tạo, có cơ sở hạ tầng thông minh, không gian xanh, giao thông bền vững, thực hành kinh tế tuần hoàn với sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng.

Như vậy thành phố tuần hoàn là bước phát triển xa hơn, toàn diện hơn của mô hình thành phố xanh và thành phố thông minh mà nhiều quốc gia đang hướng đến.

TS. Ali Jassim, Chủ tịch Hội đồng Xây dựng xanh Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nói: “Chúng tôi tham gia Hội nghị thượng đỉnh các thành phố tuần hoàn tại Singapore hôm nay nhằm thể hiện cam kết của chúng tôi đối với sự bền vững, các công trình, quy hoạch và kiến trúc đô thị xanh cũng như cảnh quan xanh. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự tham gia của các tổ chức và hiệp hội quốc tế trong hội nghị thượng đỉnh này.

Thúc đẩy mô hình thành phố tuần hoàn trên thế giới - Ảnh 1.

–  Ảnh: www.circularcitiessummit.com.

Trong hai ngày sự kiện diễn ra, một loạt cuộc hội thảo giới thiệu những mô hình, giải pháp của các tập đoàn cũng như học hỏi kinh nghiệm của nhiều thành phố trên thế giới, trong đó có Singapore.

GS. Damian Tang, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh các thành phố tuần hoàn, phát biểu: “Việt Nam là đất nước có cảnh quan đẹp, mà tôi hiểu hiện đối mặt với một số thách thức như nước ngập sau mưa, lụt lội. Thông qua hội nghị này, chúng tôi hy vọng có thể mang ý tưởng thành phố tuần hoàn đến với Việt Nam và cùng làm việc với chính phủ, giới chuyên gia và tất cả mọi người để thực hiện mục tiêu này”.

Cũng tại hội nghị, Mạng lưới các thành phố tuần hoàn đã được thành lập nhằm tập hợp tất cả các chuyên gia trong ngành xây dựng môi trường để cùng nhau đóng góp vì một tương lai bền vững như mục tiêu phát triển bền vững số 11 được Liên hợp quốc đề ra.

Hội nghị thượng đỉnh các thành phố tuần hoàn thế giới lần này đánh dấu sự khởi đầu cho sự liên kết các thành phố trên toàn thế giới, cùng nhau tiến hành chuyển đổi, thúc đẩy ý tưởng về thành phố tuần hoàn, hướng tới đạt những mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2