clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin trong nước

139 học sinh lớp 12 được miễn thi tốt nghiệp THPT

play video23/05/2024 13:46

Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non về việc miễn thi tốt nghiệp, xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh trung học phổ thông dự thi chọn vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Học sinh lớp 12, Trường THPT Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội) trong giờ ôn thi tốt nghiệp.

Học sinh lớp 12, Trường THPT Tiền Phong (Mê Linh, Hà Nội) trong giờ ôn thi tốt nghiệp.

Theo văn bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện miễn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 theo quy định của quy chế thi đối với 139 học sinh nói trên. Đối với các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng thực hiện việc xét tuyển thẳng theo quy định của quy chế tuyển sinh đối với các học sinh nói trên.

Các thí sinh dự thi lựa chọn vào đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế ở năm môn học. Trong đó, môn Toán có 30 em; Vật lý 30 em; Hóa học 25 em; Sinh học có 27 em; Tin học 27 em. Trong số các học sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng, có 35 học sinh học tập tại các trường trung học phổ thông chuyên của Hà Nội và các trường trung học phổ thông chuyên thuộc các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn Hà Nội.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2024, cả nước có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống đăng ký thi của Bộ. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/6.

Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ ngày 17/7/2024. Sau đó, các địa phương tiến hành xét tốt nghiệp cho học sinh dự thi và sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kế hoạch tuyển sinh.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2