clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Ba tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận ký kết hợp tác phát triển

play video22/01/2024 08:58

Sáng 20/1, tại Nha Trang, các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa 3 địa phương.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định (hàng trước, thứ hai từ phải sang) tặng hoa lãnh đạo các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận tại lễ ký kết. (Ảnh: PHONG NGUYÊN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định (hàng trước, thứ hai từ phải sang) tặng hoa lãnh đạo các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận tại lễ ký kết. – Ảnh: PHONG NGUYÊN.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa; Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên; Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo các ban, ngành của 3 địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân khẳng định: Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận thuộc Tiểu vùng Nam Trung Bộ có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển và các hoạt động kinh tế ven biển như: Kinh tế hàng hải; nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản; công nghiệp đóng tàu; du lịch biển; ứng dụng khoa học-công nghệ về khai thác và quản lý kinh tế biển; phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp tập trung và khu chế xuất ven biển gắn với các khu đô thị ven biển. Đây cũng là cửa ngõ ra biển chính của khu vực Tây Nguyên, kết nối hành lang kinh tế Đông-Tây, có vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển chung của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cũng như cả nước.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, việc ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các địa phương trên nhiều lĩnh vực; là cầu nối để cộng đồng doanh nghiệp các tỉnh cùng nhau trao đổi, học tập kinh nghiệm, mở rộng thị trường sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ. Đồng thời, đây cũng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng để các địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, hợp tác khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của mỗi tỉnh; cùng nhau đồng hành, hội nhập, phát triển vì một vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ mạnh mẽ, năng động và phồn thịnh.

Ba tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận ký kết hợp tác phát triển ảnh 1

Lãnh đạo các tỉnh trao văn bản ký kết. – Ảnh: PHONG NGUYÊN.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá cao việc hợp tác giữa Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận. Sự kiện này không chỉ phát huy tiềm năng, thế mạnh, tạo động lực để các tỉnh cùng nhau phát triển mà còn tác động đến sự phát triển của Vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ nói riêng và của cả nước nói chung. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị 3 tỉnh cần có những hành động, giải pháp để cụ thể hóa những cam kết hợp tác nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy sự phát triển của 3 địa phương trên tất cả các lĩnh vực.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh cam kết, nhằm sớm hiện thực hóa nội dung hợp tác tại các biên bản thỏa thuận đã ký kết, tỉnh Khánh Hòa sẽ phối hợp với Phú Yên và Ninh Thuận tập trung chỉ đạo triển khai một số công việc trọng tâm, trong đó, khẩn trương ban hành kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giữa các tỉnh, chi tiết hóa nội dung hợp tác theo từng ngành, lĩnh vực giữa các địa phương, định hướng được kết quả, sản phẩm, mục tiêu đạt được để việc hợp tác mang lại hiệu quả cao.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các tỉnh sẽ chủ động có văn bản đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương quản lý nhằm tạo điều kiện để các tỉnh thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Ninh Thuận tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2024 – 2025, định hướng đến năm 2030.

Hiệp Hội Doanh nhân trẻ và Hiệp hội du lịch 3 tỉnh cũng đã ký kết và trao biên bản hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2