clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Quốc Tế

Báo Lào đăng bài xã luận chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

play video04/02/2023 16:55

Ngày 3/2, Báo Pasaxon, cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đăng bài xã luận chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023).

Báo Pasaxon số ra ngày 3/2 đăng bài chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. (Ảnh: Hải Tiến)

Báo Pasaxon số ra ngày 3/2 đăng bài chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. – Ảnh: Hải Tiến.

Bài báo viết, vào mỗi dịp xuân đến, trong không khí tưng bừng đón Tết Nguyên đán, nhân dân Việt Nam lại hân hoan kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Mùa xuân là biểu tượng của sức sống, tuổi trẻ và những gì đẹp đẽ nhất. Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện cũng ra đời trong những ngày đầu tiên của mùa xuân. Cách đây 93 năm, ngày 3/2/1930, dân tộc Việt Nam đã làm nên một mốc son vẻ vang với việc Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập.

Bài báo khẳng định, trải qua 93 mùa xuân, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân vùng lên chống giặc ngoại xâm, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Trong đó, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công là một trong những trang lịch sử vẻ vang nhất trong lịch sử dân tộc Việt Nam, là bước ngoặt lớn đưa dân tộc Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Điểm qua những mốc son trong lịch sử dân tộc Việt Nam, bài báo đúc rút cho rằng, hầu hết những mốc son trên con đường cách mạng Việt Nam đều diễn ra trong mùa xuân mới. Điển hình như Chiến dịch Điện Biên Phủ được bắt đầu vào mùa xuân năm 1954, là chiến dịch tiến công lớn nhất, nổi bật nhất của quân và dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược, là đòn quyết định đánh bại tính hiếu chiến của chủ nghĩa thực dân kiểu cũ.

Tiếp đó là cuộc tiến công và nổi dậy trong mùa xuân năm 1975, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giải phóng miền nam, thống nhất đất nước. Hay như các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng được tổ chức trong mùa xuân. Sau mỗi kỳ đại hội, Đảng Cộng sản Việt Nam đều đưa ra những chính sách quan trọng, nhằm đem lại một mùa xuân mới an vui cho dân tộc.

Bài báo viết, trong suốt 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam từ một nước nghèo nàn, lạc hậu đã trở thành một nước đang phát triển, có mức thu nhập trung bình; có vai trò, vị thế và uy tín của quốc gia ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Bài báo nhấn mạnh, trong suốt 93 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã xây dựng, củng cố và ngày càng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức mạnh và ảnh hưởng của Đảng bằng phẩm chất, trí tuệ của mình; với đường lối đúng đắn, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho Tổ quốc. Kể từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam có người lãnh đạo đúng đắn và nhờ đó đã giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Trong thời kỳ đất nước đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đạt được nhiều thành tựu to lớn, ngày càng có vai trò, vị thế và tầm ảnh hưởng lớn trên trường quốc tế.

Trong không khí hân hoan mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam cả ở trong nước và nước ngoài cùng bước sang năm mới với khí thế mới và hứa hẹn đạt được những thành tựu mới, bài báo gửi lời chúc tới “toàn Đảng, toàn dân và toàn quân” Việt Nam chung sức thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo nhandan.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2