clock
Đang Tải...
logo
logo

Các trường THPT trên địa bàn  huyện Bác Ái tập trung ôn thi Tốt nghiệp cho học sinh

play video28/03/2023 09:39

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27 – 30/6/2023, sớm hơn 1 tuần so với năm 2022.  Trước kỳ thi quan trọng này, các trường học trên địa bàn  huyện Bác Ái, Ninh Thuận đã tăng cường công tác ôn tập cho học sinh khối lớp 12 nhằm giúp các em đạt kết quả tốt nhất, đồng thời làm cơ sở xét tuyển cao đẳng, đại học trong thời gian tới.

Các trường THPT trên địa bàn  huyện Bác Ái, Ninh Thuận tập trung ôn thi Tốt nghiệp cho học sinh.

Năm học 2022-2023, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Pinăng Tắc, Bác Ái, Ninh Thuận có 2 lớp 12 với 58 học sinh, do phần đông học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên các em đều được hỗ trợ chi phí ăn, ở và học tập tại trường. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã áp dụng phương pháp vừa dạy vừa ôn tập các kiến thức cho học sinh, đồng thời cho các em kiểm tra và thi thử các dạng đề qua các năm nhằm củng cố kiến thức cho học sinh.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như các năm trước. Thí sinh sẽ thi 4 trong số 5 bài thi bắt buộc gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (với các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Dựa trên cấu trúc bộ đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, các tổ, nhóm chuyên môn của Trường triển khai dạy tiết tăng cường, thực hiện ôn tập kiến thức lớp 11 và 12 cho học sinh khối 12, sau đó kiểm tra, đánh giá theo định hướng từng bộ môn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Từ đó, tiếp tục có kế hoạch ôn tập tốt nhất cho học sinh.

Đối với trường THCS, THPT Bác Ái, năm học này trường có 68 học sinh, chia làm 3 lớp. Công tác ôn tập và dạy phụ đạo được nhà trường triển khai từ đầu năm học, đồng thời nhà trường đã cho học sinh đăng ký tổ hợp tự chọn thi tốt nghiệp để tổ chức ôn tập theo môn đăng ký. Việc phân loại, định hướng môn thi từ sớm sẽ giúp các em ôn tập hiệu quả làm cơ sở xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Công tác ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia được chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc là cơ sở để thầy và trò ở huyện vùng cao Bác Ái, Ninh Thuận tin tưởng tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT sẽ bằng hoặc cao hơn năm ngoái. Qua đó, giúp các em thuận lợi hơn trong việc định hướng học tập và nghề nghiệp trong tương lai./.

Bài và ảnh: Quốc Hưng – Asah Xuyến

 

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN