clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Hứa hẹn 1 ngày Vàng bội thu

play video13/05/2022 10:35

Tính đến sáng 13/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 27 huy chương các loại, trong đó, có 10 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng, dẫn đầu trên Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31.

Ngày 13/5 SEA Games 31: Trận cầu tâm điểm U23 Việt Nam – U23 Myanmar

Sau Lễ khai mạc SEA Games 31 không thể ấn tượng hơn diễn ra vào tối qua, hôm nay 13/5, các cuộc tranh tài của tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ tiếp tục diễn ra cực kỳ sôi động với hàng loạt môn thi đấu và trao huy chương như: Pencak Silat, Rowing, Kickboxing, Đấu kiếm, Kurash, Thể thao điện tử.

Và đương nhiên, tâm điểm chú ý của công chúng trong ngày hôm nay là trận đấu quan trọng giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar diễn ra lúc 19h00. Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng bán kết của cả hai đội bóng.

Theo lịch thi đấu, ngay trong sáng nay, Rowing sẽ có 4 nội dung chung kết, có thể mang về ít nhất 1 tấm Huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Buổi chiều, rất nhiều niềm hy vọng Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài, trong đó đáng chú ý là 3 nội dung chung kết kurash, 3 nội dung chung kết thể hình, 2 nội dung chung kết thể dục dụng cụ.

Việt Nam ‘bay cao’ trên bảng xếp hạng SEA Games 31

Mặc dù phải tới tối 12/5 Lễ khai mạc SEA Games 31 mới diễn ra nhưng những ngày qua, ngày hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á đã được hâm nóng và chủ nhà Việt Nam đã tạo nhiều ấn tượng đẹp.

Với 5 tấm Huy chương Vàng gặt hái trong ngày 10/5 và 3 tấm Huy chương Vàng giành được trong sáng 11/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 8 Huy chương Vàng, để vượt qua đoàn Malaysia, lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31. Đến 17.00′ chiều 11/5, các võ sĩ Kurash tiếp tục giành thêm 2 Huy chương Vàng, nâng tổng số Huy chương Vàng Đoàn thể thao Việt Nam đoạt được tại SEA Games 31 lên con số 10.

Tính đến sáng 13/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 27 huy chương các loại, trong đó, có 10 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng, dẫn đầu trên Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 31.

Với kết quả này Đoàn Việt Nam vượt trên đoàn xếp thứ 2 là Malaysia với 9 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 9 Huy chương Đồng.

Đây là kết quả hết sức tích cực, báo hiệu những điều tốt lành cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.

Kurash lập cú đúp vàng – bạc

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Đoàn Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 1.

Hoàng Hải giành Huy chương Vàng, còn Hoàng An nhận Huy chương Bạc.

Lúc 17.00′ trận chung kết hạng dưới 60 kg nam là cuộc đấu nội bộ giữa Võ Phạm Hoàng An và Lê Công Hoàng Hải. Do đã quá hiểu nhau, hai võ sĩ không tung ra được nhiều đòn đánh. Trọng tài nhiều lần nhắc nhở và trừ điểm hai võ sĩ thi đấu thiếu tích cực.

Chung cuộc, Hoàng Hải giành Huy chương Vàng, còn Hoàng An nhận Huy chương Bạc.

Tới khoảng 17.20, thêm một trận chung kết nội bộ giữa hai võ sĩ Việt Nam ở môn Kurash. Phan Trúc Phi và Lê Đức Đông gặp nhau ở trận tranh Huy chương Vàng hạng dười 66 kg nam.

Đức Đông thắng knock-out Trúc Phi khi quật ngã đồng đội và lưng đập xuống sàn. Theo đó, Đức Đông giành Huy chương Vàng, Trúc Phi giành Huy chương Bạc.

Với 2 tấm Huy chương Vàng, các võ sĩ Kurash đạt được, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 10 Huy chương Vàng tại đấu trường SEA Games 31.

Rowing giành Huy chương Vàng thứ 2

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam đã giành được 8 Huy chương Vàng - Ảnh 1.

Đội tuyển Rowing giành Huy chương Vàng thứ 2 tại SEA Games 31 – tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay sau đó, các vận động viên Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông về nhất chung kết thuyền 4 nữ đơn mái chèo với thời gian 7 phút 4 giây 058 để giành tấm Huy chương Vàng. Đội tuyển Indonesia giành Huy chương Bạc, còn đội tuyển Thái Lan nhận Huy chương Đồng.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 2.

Đội tuyển Rowing mang về tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2, Đội tuyển Rowing Việt Nam giành được tại SEA Games 31 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực.

‘Mỏ vàng’ Pencak Silat giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Sea Games 31

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Đoàn Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 1.

Những ‘Bông hồng Vàng’ của Pencak Silat và Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Lúc 11.50 sáng 11/5, trên thảm đấu Pencak Silat, bộ ba Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình và Nguyễn Thị Thu Hà giành Huy chương Vàng nội dung quyền biểu diễn đồng đội với số điểm 9,965, vượt trội so với Brunei.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 2.

Bộ ba Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình và Nguyễn Thị Thu Hà giành Huy chương Vàng nội dung quyền biểu diễn đồng đội.

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 7 của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.

Ngày 11/5: Rowing ‘mở hàng’, Việt Nam giành tấm Huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games 31

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 1.

Đội tuyển Rowing Việt Nam đã giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền 4 nữ đôi mái chèo.

Cuối giờ sáng 11/5, các vận động viên Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo, Đội tuyển Rowing Việt Nam đã giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền 4 nữ đôi mái chèo.

Với thời gian 7 phút 13 giây 207, Đội Việt Nam bỏ xa đối thủ về nhì là Indonesia (7 phút 23 giây 614), còn Philippines giành Huy chương Đồng với thành tích (7 phút 28 giây 879).

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 2.

Các vận động viên Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo giành Huy chương Vàng nội dung 4 nữ hạng nặng chèo đôi (W4X).

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam giành được trong ngày 11/5 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 6 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

NGÀY 10/5: ‘Một ngày Vàng bội thu’

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 1.

Tô Thị Trang “mở hàng” Huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Tô Thị Trang mở hàng Huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Lúc 16.55, ngày 10/5, tại nhà thi đấu Hoài Đức, trong sự chờ đợi của giới truyền thông, nữ vận động viên Tô Thị Trang đã thi đấu xuất sắc để giành tấm Huy chương Vàng hạng cân dưới 48kg nữ ở môn Kurash. Tô Thị Trang là vận động viên mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà năm nay.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 2.

Võ sĩ Hồng Mơ giành Huy chương Vàng Kurash Việt Nam ở hạng cân 52kg.

Chỉ sau đó 20 phút, võ sĩ Hồng Mơ đã giành thêm 1 Huy chương Vàng cho Kurash Việt Nam, sau khi xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 52kg.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 3.

Võ sĩ Bùi Minh Quân đã giành Huy chương Vàng Kurast hạng cân 81kg nam.

Tin vui liên tiếp báo về từ nhà thi đấu Hoài Đức, khi mà không lâu sau đó, võ sĩ Bùi Minh Quân đã giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 81kg nam, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 3.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 4.

Võ Trần Thương giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 90kg nam và đoạt tấm Huy chương Vàng thứ 4 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Võ Trần Thương đã khép lại “ngày vàng” cho Kurash Việt Nam khi giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 90kg nam và đoạt Huy chương Vàng thứ 4 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi vượt qua người đồng đội Lê Duy Thành.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 5.

Đội tuyển Bóng ném bãi biển Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 31 trước 1 vòng đấu.

Bóng ném bãi biển Việt Nam xuất sắc giành vàng trước 1 vòng đấu

Đến 17.55′ tại bãi biển Tuần Châu, Quảng Ninh, Đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đã giành thắng lợi 2-1 trước đội tuyển Philippines (hiệp phụ thắng 10/8) và giành Huy chương Vàng trước 1 vòng đấu sau 5 trận toàn thắng.
Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 5 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Cả năm tấm huy chương danh giá này đều được các vận động viên giành được trong ngày 10/5/2022.

Theo baochinhphu.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2