clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin trong nước

Chiều tối nay, cảnh báo lũ quét, sạt lở ở vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ

play video27/09/2023 09:14

Dự báo, trong 6 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình,Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại  các tỉnh trên.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những giờ qua tại khu vực các tỉnh Hòa Bình, Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Minh Hóa 474,4 mmm, Dân Hóa 437,8mm (Quảng Bình); Hương Trạch 404,4m (Hà Tĩnh); Linh Thượng 185mm (Quảng Trị); Sao La 139mm (Thừa Thiên Huế);…

Các chuyên gia nhận định, mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 95%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.

Dự báo, trong 6 giờ tới, tại khu vực các tỉnh Hòa Bình,Tuyên Quang, Thái Nguyên, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện ở các tỉnh trên. Đặc biệt, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất đá trong 6 giờ tới:

Tỉnh

Huyện

Hòa Bình

Lạc Thủy, Yên Thủy, Kim Bôi, Tân Lạc, Cao Phong, Lạc Sơn, Mai Châu

Thái Nguyên

Định Hóa, Đại Từ, Phổ Yên

Tuyên Quang

Hàm Yên, Yên Sơn, Chiêm Hóa, thành phố Tuyên Quang, Sơn Dương

Thanh Hóa

Bá Thước, Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Thường Xuân, Như Xuân, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy

Nghệ An

Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Quế Phong, Đô Lương

Hà Tĩnh

Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Kỳ Anh

Quảng Bình

Tuyên Hóa, Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy

Quảng Trị

Hướng Hóa, ĐaKrông, Cam Lộ, Gio Linh, Triệu Phong

Thừa Thiên Huế

Phong Điền, A Lưới, thị xã Hương Trà

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế-xã hội.

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2