clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc gặp lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar

play video18/08/2022 15:15

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar Noeleen Heyzer hôm qua (17/8) đã gặp lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar Min Aung Hlain nhân chuyến thăm 2 ngày tới nước này.

Trong tuyên bố đưa ra sau khi kết thúc chuyến thăm, bà Noeleen Heyzer cho biết, bà đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với người đứng đầu chính quyền quân sự Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing.

Dac phai vien lien hop quoc gap lanh dao chinh quyen quan su myanmar hinh anh 1

Trong cuộc gặp, bà đã chuyển tải quan ngại của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về tình hình Myanmar, nhất là cuộc khủng hoảng chính trị, an ninh và nhân đạo ở nước này; đề nghị phía Myanmar phối hợp, tạo điều kiện cho việc tiếp cận nhân đạo không bị cản trở.

Bà Noeleen Heyzer cũng đã kêu gọi chính quyền quân sự Myanmar nỗ lực thực thi các biện pháp nhằm chấm dứt bạo lực; cam kết ủng hộ các cuộc đối thoại mang tính xây dựng, hiệu quả giữa các bên liên quan để tìm ra giải pháp thúc đẩy hòa bình, ổn định và dân chủ ở Myanmar.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar đã hối thúc chính quyền quân sự Myanmar trả tự do cho những người bất đồng chính kiến và xóa bỏ các lệnh hành quyết đối với tù nhân chính trị. Ngoài ra, bà Noeleen Heyzer cũng đã nêu quan ngại về tình hình sức khỏe và tình trạng hiện tại của cựu Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi, đề nghị phía Myanmar trả tự do và tạo điều kiện để bà có cuộc gặp với bà Aung San Suu Kyi trong thời gian sớm nhất có thể.

Bà Noeleen Heyzer được Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bổ nhiệm làm Đặc phái viên về Myanmar vào tháng 10/2021. Đây là lần đầu tiên bà đến Myanmar kể từ khi được bổ nhiệm./.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2