clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công tác cải cách hành chính

play video27/06/2022 05:29

Sáng ngày 24/6/2022, đồng chí Nguyễn Long Biên – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận đã kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) và các chỉ số năm 2022 tại huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Thuận Bắc.

Thực hiện Nghị quyết số 05, ngày 28/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025, UBND huyện Thuận Bắc đã tham mưu cho Huyện ủy ban hành các Nghị quyết nâng cao sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác CCHC trên địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai giải pháp nâng cao các chỉ số PAR INDEX, PCI, PAPI, ICT, DTI, DDCI có nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều mô hình, sáng kiến hay trong thực hiện CCHC. Từ đầu năm đến nay, tổng số thủ tục hành chính đã tiếp nhận và giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện là 877 hồ sơ; cấp xã 13.812 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hẹn và trước hẹn luôn đạt cao đã tạo được niềm tin, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực trong thực hiện CCHC của huyện Thuận Bắc thời gian qua; đồng thời, nhấn mạnh công tác CCHC là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở mỗi địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị huyện Thuận Bắc tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền chương trình CCHC đến cán bộ, người dân; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện đơn giản  thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, trang bị máy móc hiện đại, nâng cao kết quả tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận “một cửa” từ huyện đến các xã; xây dựng, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng trình độ và năng lực trong thi hành công vụ. Thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các chỉ số trong thời gian tới. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát công tác CCHC ở cơ quan, đơn vị và thường xuyên đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với các cơ quan hành chính./.

 

Bài và ảnh: Minh Tuấn.

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2