clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Giành 22 Huy chương Vàng, Việt Nam dẫn đầu Bảng xếp hạng SEA GAMES 31

play video14/05/2022 14:25

Ngày 13/5, Đoàn thể thao Việt Nam đã bứt phá mạnh mẽ trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 31 khi giành đến 12 tấm Huy chương Vàng, nâng tổng số Huy chương Vàng giành đoạt được tại Đại hội lần này lên con số 22.

12 tấm huy chương Vàng của đoàn Việt Nam trong ngày hôm nay thuộc về các đội tuyển Wushu (2 huy chương Vàng), Rowing (2), Đấu kiếm (1), Kurash (1), Thể hình (2), Thể dục dụng cụ (1) và Kickboxing (3).

Với thành tích này, đoàn chủ nhà đã có được tổng cộng 22 tấm huy chương Vàng tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

Thành tích này giúp cho đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục đứng vững ở ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31.

Đoàn chủ nhà đang tạm bỏ xa đoàn xếp ngay sau là Malaysia đến 11 tấm huy chương Vàng.

Đây là kết quả hết sức tích cực, báo hiệu những điều tốt lành cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.

Tất cả Tổng thuật

Kickboxing giành liên tiếp 3 Huy chương Vàng

Các võ sĩ: Huỳnh Văn Tuấn; Nguyễn Thị Hằng Nga và Huỳnh Thị Kim Vàng, Đội tuyển Kickboxing đã liên tiếp giành 3 huy chương Vàng để giúp đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 22 Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Tuyệt vời!!!!!! Việt Nam đã giành được 20 Huy chương Vàng

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bùng nổ! - Ảnh 1.

Các vận động viên Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Khánh Phong, Vĩ Lương, Hải Khang giành Huy chương Vàng đồng đội nam, Thể dục dụng cụ.

Các vận động viên Đinh Phương Thành, Lê Thanh Tùng, Khánh Phong, Vĩ Lương, Hải Khang đã giành Huy chương Vàng, Thể dục dụng cụ, nội dung đồng đội nam.
Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 10 Việt Nam giành được trong ngày và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 20 Đoàn thể thao Việt Nam giành được tại đấu trường khu vực.

Thể hình lập cú đúp, Đoàn Việt Nam đã có 19 Huy chương Vàng

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bùng nổ! - Ảnh 1.

Lực sĩ kỳ cựu Phạm Văn Mách giành Huy chương Vàng ở hạng cân sở trường.

Ở hạng cân sở trường 55kg, lực sĩ Phạm Văn Mách, ở tuổi 46 đã vượt qua hai đối thủ đến từ Malaysia và Myanmar để giành Huy chương Vàng thể hình.

Ở hạng cân 60 kg, lực sĩ Phạm Văn Phước giành Huy chương Bạc. 

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bùng nổ! - Ảnh 2.

Lực sĩ Đặng Thanh Tùng giành Huy chương Vàng thể hình hạng cân 65 kg.

Ít phút sau đó, lực sĩ Đặng Thanh Tùng vượt qua 2 đối thủ Thái Lan và Myanmar để xuất sắc giành Huy chương Vàng thể hình hạng cân 65 kg.

Đây là tấm huy chương vàng thứ 4 của Đoàn thể thao Việt Nam giành được trong chiều 13/5, tấm Huy chương Vàng thứ 9 giành được trong ngày, nâng tổng số Huy chương Vàng của thể thao Việt Nam đoạt được tại SEA Games 31 lên con số 19

Nguyễn Thị Thanh Trâm giành Huy chương Vàng Kurash

Khoảng 17.00 ngày 13/5, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Trâm giành Huy chương Vàng Kurash hạng 70 kg dành cho nữ sau khi đánh bại đối thủ Myanmar ở chung kết. Đây là lần đầu tiên Thanh Trâm dự SEA Games.

Ngoài ra, tuyển Kurash Việt Nam còn giành thêm 1 Huy chương Bạc của Đồng Thị Thu Hiền, 1 Huy chương Đồng của Nguyễn Thị Nhung, đều ở hạng 57 kg.

Liên tiếp vượt qua các kiểm thủ Thái Lan, Võ Thành An xuất sắc giành Huy chương Vàng

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bùng nổ, Wushu lập hat-trick, Rowing giành cú đúp Vàng - Ảnh 1.

Kiếm thủ Vũ Thành An giành Huy chương Vàng, nội dung kiếm chém nam, SEA Games 31.

Ở chung kết nội dung kiếm chém nam chiều 13/5, vận động viên Vũ Thành An đã xuất sắc giành Huy chương Vàng sau chiến thắng 15-7 trước vận động viên người Thái Lan.

Trước đó, tại vòng bán kết diễn ra sáng nay, kiếm thủ Vũ Thành An cũng đã vượt qua một đối thủ người Thái Lan với tỷ số 15-11.

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của bộ môn đấu kiếm cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 16 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Với thành tích vừa giành được Thành An đã có bộ sưu tập với 6 Huy chương Vàng tại các kỳ SEA Games, ngang thành tích của Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ vua), Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Huệ (Rowing). Tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần này, Thành An còn dự nội dung đồng đội kiếm chém nam, để có thể cải thiện thành tích ở đấu trường khu vực.

Huy chương Vàng thứ 13, 14 cho Đoàn Thể thao Việt Nam

CẬP NHẬT: Việt Nam bay cao trên Bảng xếp hạng SEA GAMES 31 - Ảnh 1.

Các vận động viên Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo và Phạm Thị Thảo đã về nhất nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo với thời gian 7 phút 11 giây 326.

Trên đường đua Rowing, sáng 13/5, các vận động viên Hồ Thị Lý, Nguyễn Thị Giang, Lường Thị Thảo và Phạm Thị Thảo đã giành Huy chương Vàng nội dung thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo. Bộ tứ của Việt Nam đã đánh bại các đối thủ Indonesia, Philippines và Thái Lan.

Ngay sau đó, bộ đôi Đinh Thị Hảo và Phạm Thị Huệ giành Huy chương Vàng nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 2 mái chèo, bộ môn Rowing.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 14 của đoàn Việt Nam ở SEA Games 31.

Trước đó, các vận động viên Vũ Ngọc Khánh, Võ Như Sang, Hoàng Văn Đạt và Phạm Chung đã giành Huy chương Bạc, Rowing, nội dung thuyền bốn nam hạng nhẹ một mái chèo.

Đến 11.50′ các vận động viên Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn, Bùi Văn Hoàn, Nhữ Đình Nam đã đoạt Huy chương Bạc, môn Rowing, nội dung thuyền bốn nam hạng nhẹ hai mái chèo tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Đây cũng là nội dung cuối tranh huy chương sáng 13/5.

Sáng 13/5: Wushu giành hat-trick vàng

CẬP NHẬT: Việt Nam bay cao trên Bảng xếp hạng SEA GAMES 31 - Ảnh 1.

Quốc Khánh mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 13/5.

Với 9,70 điểm đạt được – thành tích tốt nhất của bài thi nam đao, võ sĩ Quốc Khánh đã trở thành vận động viên “mở hàng” Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 13/5.

Cũng ở nội dung này, võ sĩ Văn Hữu giành Huy chương Đồng với thành tích 9,67 điểm.

CẬP NHẬT: Việt Nam bay cao trên Bảng xếp hạng SEA GAMES 31 - Ảnh 2.

Trở lại sau khi đã giải nghệ, Thúy Vi đã thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại đấu trường SEA Games 31.

Ít phút sau đó, võ sĩ Thúy Vi mang về tấm Huy chương Vàng thứ 12 cho Đoàn Thể thao Việt Nam (Kiếm thuật nữ). Còn Tiểu Bình – một vận động viên khác của Việt Nam cũng giành Huy chương Đồng ở nội dung Kiếm thuật nữ, môn Wushu.

Với Dương Thúy Vi, đây là tấm Huy chương Vàng thứ 5 chị giành được ở các kỳ SEA Games.

Trước đó, tại SEA Games 30 năm 2019, Dương Thúy Vi không tham dự vì nước chủ nhà Philippines đã cắt giảm đa số nội dung Taolu ở môn Wushu, trong đó có các nội dung của cô thi đấu ngoài kiếm thuật là thương thuật. Thúy Vi giải nghệ, rồi trở lại và thi đấu xuất sắc giành Huy chương Vàng tại đấu trường SEA Games 31.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bùng nổ, Wushu lập hat-trick, Rowing giành cú đúp Vàng - Ảnh 3.

Thi đấu nội dung côn thuật, võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang đạt số điểm ấn tượng 9,71 điểm và giành tấm Huy chương Vàng thứ 3 cho Đội tuyển Wushu – tấm Huy chương Vàng thứ 15 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Cuối giờ thi đấu buổi sáng 13/5, nữ võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang giành Huy chương Vàng nội dung Côn thuật, môn Wushu với điểm số 9,71 (xếp trên các võ sĩ Indonesia và Singapore lần lượt được 9,70 và 9,69 điểm, đoạt Huy chương Bạc và Huy chương Đồng ở nội dung này).

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 3 của Đoàn Wushu Việt Nam và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 15 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại đấu trường SEA Games 31.

Kurash lập cú đúp vàng – bạc

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Đoàn Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 1.

Hoàng Hải giành Huy chương Vàng, còn Hoàng An nhận Huy chương Bạc.

Lúc 17.00′ trận chung kết hạng dưới 60 kg nam là cuộc đấu nội bộ giữa Võ Phạm Hoàng An và Lê Công Hoàng Hải. Do đã quá hiểu nhau, hai võ sĩ không tung ra được nhiều đòn đánh. Trọng tài nhiều lần nhắc nhở và trừ điểm hai võ sĩ thi đấu thiếu tích cực.

Chung cuộc, Hoàng Hải giành Huy chương Vàng, còn Hoàng An nhận Huy chương Bạc.

Tới khoảng 17.20, thêm một trận chung kết nội bộ giữa hai võ sĩ Việt Nam ở môn Kurash. Phan Trúc Phi và Lê Đức Đông gặp nhau ở trận tranh Huy chương Vàng hạng dười 66 kg nam.

Đức Đông thắng knock-out Trúc Phi khi quật ngã đồng đội và lưng đập xuống sàn. Theo đó, Đức Đông giành Huy chương Vàng, Trúc Phi giành Huy chương Bạc.

Với 2 tấm Huy chương Vàng, các võ sĩ Kurash đạt được, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 10 Huy chương Vàng tại đấu trường SEA Games 31.

Rowing giành Huy chương Vàng thứ 2

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam đã giành được 8 Huy chương Vàng - Ảnh 1.

Đội tuyển Rowing giành Huy chương Vàng thứ 2 tại SEA Games 31 – tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Đoàn thể thao Việt Nam.

Ngay sau đó, các vận động viên Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Dư Thị Bông về nhất chung kết thuyền 4 nữ đơn mái chèo với thời gian 7 phút 4 giây 058 để giành tấm Huy chương Vàng. Đội tuyển Indonesia giành Huy chương Bạc, còn đội tuyển Thái Lan nhận Huy chương Đồng.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 2.

Đội tuyển Rowing mang về tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 2, Đội tuyển Rowing Việt Nam giành được tại SEA Games 31 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 8 của Thể thao Việt Nam tại đấu trường khu vực.

‘Mỏ vàng’ Pencak Silat giành tấm Huy chương Vàng đầu tiên tại Sea Games 31

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Đoàn Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 1.

Những ‘Bông hồng Vàng’ của Pencak Silat và Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Lúc 11.50 sáng 11/5, trên thảm đấu Pencak Silat, bộ ba Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình và Nguyễn Thị Thu Hà giành Huy chương Vàng nội dung quyền biểu diễn đồng đội với số điểm 9,965, vượt trội so với Brunei.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: Việt Nam bay cao với những bóng hồng - Ảnh 2.

Bộ ba Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình và Nguyễn Thị Thu Hà giành Huy chương Vàng nội dung quyền biểu diễn đồng đội.

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Pencak Silat Việt Nam tại SEA Games 31 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 7 của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2021.

Ngày 11/5: Rowing ‘mở hàng’, Việt Nam giành tấm Huy chương vàng thứ 6 tại SEA Games 31

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 1.

Đội tuyển Rowing Việt Nam đã giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền 4 nữ đôi mái chèo.

Cuối giờ sáng 11/5, các vận động viên Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo, Đội tuyển Rowing Việt Nam đã giành Huy chương Vàng ở nội dung thuyền 4 nữ đôi mái chèo.

Với thời gian 7 phút 13 giây 207, Đội Việt Nam bỏ xa đối thủ về nhì là Indonesia (7 phút 23 giây 614), còn Philippines giành Huy chương Đồng với thành tích (7 phút 28 giây 879).

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 2.

Các vận động viên Phạm Thị Huệ, Đinh Thị Hải, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo giành Huy chương Vàng nội dung 4 nữ hạng nặng chèo đôi (W4X).

Đây là tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam giành được trong ngày 11/5 và cũng là tấm Huy chương Vàng thứ 6 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

NGÀY 10/5: ‘Một ngày Vàng bội thu’

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 1.

Tô Thị Trang “mở hàng” Huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Tô Thị Trang mở hàng Huy chương Vàng cho Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31

Lúc 16.55, ngày 10/5, tại nhà thi đấu Hoài Đức, trong sự chờ đợi của giới truyền thông, nữ vận động viên Tô Thị Trang đã thi đấu xuất sắc để giành tấm Huy chương Vàng hạng cân dưới 48kg nữ ở môn Kurash. Tô Thị Trang là vận động viên mang về tấm Huy chương Vàng đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà năm nay.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 2.

Võ sĩ Hồng Mơ giành Huy chương Vàng Kurash Việt Nam ở hạng cân 52kg.

Chỉ sau đó 20 phút, võ sĩ Hồng Mơ đã giành thêm 1 Huy chương Vàng cho Kurash Việt Nam, sau khi xuất sắc giành chiến thắng ở hạng cân 52kg.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 3.

Võ sĩ Bùi Minh Quân đã giành Huy chương Vàng Kurast hạng cân 81kg nam.

Tin vui liên tiếp báo về từ nhà thi đấu Hoài Đức, khi mà không lâu sau đó, võ sĩ Bùi Minh Quân đã giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 81kg nam, mang về tấm Huy chương Vàng thứ 3.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 4.

Võ Trần Thương giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 90kg nam và đoạt tấm Huy chương Vàng thứ 4 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Võ Trần Thương đã khép lại “ngày vàng” cho Kurash Việt Nam khi giành chiến thắng ở chung kết hạng cân 90kg nam và đoạt Huy chương Vàng thứ 4 cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 sau khi vượt qua người đồng đội Lê Duy Thành.

CẬP NHẬT SEA GAMES 31: DANH SÁCH NHỮNG GƯƠNG MẶT VÀNG CỦA THỂ THAO VIỆT NAM - Ảnh 5.

Đội tuyển Bóng ném bãi biển Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 31 trước 1 vòng đấu.

Bóng ném bãi biển Việt Nam xuất sắc giành vàng trước 1 vòng đấu

Đến 17.55′ tại bãi biển Tuần Châu, Quảng Ninh, Đội tuyển bóng ném bãi biển Việt Nam đã giành thắng lợi 2-1 trước đội tuyển Philippines (hiệp phụ thắng 10/8) và giành Huy chương Vàng trước 1 vòng đấu sau 5 trận toàn thắng.
Đây là tấm Huy chương Vàng thứ 5 của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Cả năm tấm huy chương danh giá này đều được các vận động viên giành được trong ngày 10/5/2022.

Theo baochinhphu.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2