clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin quốc tế

Morocco tuyên bố mở lại tất cả các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất

play video25/09/2023 14:54

Ngày 23/9, Bộ phụ trách vấn đề trang thiết bị Morocco cho biết, các tuyến đường chính bị ảnh hưởng bởi trận động đất tại vùng Al Haouz đã được thông xe lại hoàn toàn, trong khi tỷ lệ thông xe các tuyến đường nhánh cũng đạt hơn 90%.

Công tác thống kê những ngôi nhà bị hư hại bởi trận động đất vẫn đang được tiếp tục, song song với các hoạt động cứu trợ do quân đội Morocco thực hiện trong khu vực.

morocco tuyen bo mo lai tat ca cac tuyen duong chinh bi anh huong boi tran dong dat hinh anh 1

Trước đó hôm 8/9, một trận động đất mạnh 7 độ Richter đã tấn công một số thành phố lớn của Morocco, như thủ đô Rabat, Casablanca và Marrakesh, khiến 2.946 người chết và 6.125 người bị thương, theo số liệu mới nhất được Bộ Nội vụ nước này công bố. Ngoài ra theo thống kê chính thức, số người bị ảnh hưởng bởi trận động đất lên tới 2,8 triệu người, chiếm 2/3 dân số ở các khu vực bị thảm họa. Động đất còn khiến 2.930 ngôi làng bị hư hại và 59.675 ngôi nhà bị sập, trong đó 32% bị phá hủy hoàn toàn.

Liên quan công tác tái thiết sau động đất, Thủ tướng Morocco, Aziz Akhannouch cho biết, chính phủ đang nỗ lực đẩy nhanh các biện pháp liên quan đến quản lý khủng hoảng. Chính quyền sẽ triển khai các chương trình phát triển mới tại các khu vực bị ảnh hưởng theo chỉ thị của Quốc vương Morocco Mohammed VI. Ngoài ra, Bộ Kinh tế và Tài chính Morocco cũng tuyên bố sẽ thành lập một cơ quan để giám sát chương trình tái thiết các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất, với số tiền 12 tỷ USD đã được phân bổ trong thời gian 5 năm.

Trong bối cảnh tương tự, các quan chức của thành phố Marrakesh cho biết, tất cả những ngôi nhà bị hư hại bởi động đất sẽ bị phá bỏ hoàn toàn và những ngôi nhà mới sẽ được xây dựng lại.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN