clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Năng lượng sinh học được nhiều quốc gia lựa chọn

play video29/04/2022 14:36

Năng lượng sinh học hiện đang là hướng đi được nhiều quốc gia lựa chọn, trong đó có Nhật Bản.

Euglena là một trong những nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học nằm trong chương trình phát triển bền vững của Nhật Bản, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia phát triển hàng đầu về sản xuất nguồn nhiên liệu này. Đây là một trong những nhà máy tiên phong của Nhật Bản trong sản xuất nhiên liệu sinh học, nguyên liệu ở đây là vi tảo và dầu ăn thừa hay dầu máy đã qua sử dụng.

Từ những nguyên liệu như dầu ăn đã qua sử dụng, các nguồn năng lượng sinh học mới đã được sản xuất, đây là các nguồn năng lượng sạch mà Nhật Bản tập trung phát triển để thực hiện mục tiêu phát triển bền vững và cắt giảm khí thải vào năm 2050.

Ưu điểm của công nghệ sản xuất nhiên liệu sinh học sản xuất từ dầu ăn hay dầu máy đã qua sử dụng so với các nhiên liệu sinh học sản xuất từ các loại cây trồng như mía hay ngô là không làm tăng phát thải khí nhà kính, đồng thời góp phẩn giảm rác thải khó xử lý ra môi trường.

Năng lượng sinh học được nhiều quốc gia lựa chọn - Ảnh 1.

Ông Korehiro Odate – Giám đốc điều hành Nhà máy nhiên liệu sinh học Euglena, Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi sử dụng rác thải như dầu ăn để sản xuất ra nhiên liệu sinh học, công nghệ này cũng lần đầu tiên được ứng dụng tại Nhật Bản, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy công nghệ sản xuất để vừa mang lại nguồn năng lượng xanh, vừa giúp bảo vệ môi trường”.

Mỗi năm, Euglena có thể sản xuất được 125 triệu lít nhiên liệu sinh học, nguồn nhiên liệu sinh học được sản xuất từ nhà máy đã được đưa vào sử dụng thực tế trên các phương tiện công cộng tại Nhật Bản.

“Hiện nay nhiên liệu sinh học do chúng tôi sản xuất đã được sử dụng cho xe bus, tàu thủy, máy bay, tuy nhiên tại Nhật Bản nguồn nhiên liệu sinh học hiện chỉ chiếm tỷ lệ khá thấp, do đó chúng tôi muốn tiếp tục phát triển nguồn nhiên liệu sinh học không chỉ để sử dụng trong nước mà còn cho xuất khẩu”, ông Korehiro Odate cho biết thêm.

Trước mắt, mục tiêu của nhà máy là đến năm 2025 sẽ nâng sản lượng lên gấp đôi, mỗi năm cung cấp 250 triệu lít nhiên liệu sinh học cho thị trường và đến năm 2030 có thể đưa sản xuất nhiên liệu sinh học trở thành mũi nhọn trong ngành công nghiệp năng lượng sạch tại Nhật Bản.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2