clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Quốc Tế

Philippines đóng cửa trường học vì nắng nóng

play video02/04/2024 14:19

Một đợt nắng nóng gay gắt đang xảy ra ở Philippines, buộc chính quyền một số địa phương đóng cửa các trường học.

Để tránh nắng nóng, hôm nay (1/4), hàng loạt lớp học ở Philippines từ mẫu giáo đến trung học ở các tỉnh Iloilo, Negros Occidental, Capiz, Nam Cotabato thuộc vùng Tây Visayas và Mindanao của nước này đã phải đóng cửa, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các học sinh và giáo viên. Việc đóng cửa trường học còn kéo dài ít nhất đến hết ngày mai tùy thuộc diễn biến thời tiết.

philippines dong cua truong hoc vi nang nong hinh anh 1

Cơ quan thời tiết quốc gia Philippines (PAGASA) cho biết nhiều khu vực ở vùng Tây Visayas trong hôm nay trải qua nắng nóng 41 độ C. Trong khi đó, ít nhất 4 thành phố trên đảo Mindanao và đảo Luzon được dự báo có nhiệt độ lên tới 42-43 độ C – trong ngưỡng thời tiết nguy hiểm.

PAGASA cùng cơ quan y tế các địa phương tại Philippines cảnh báo người dân thận trọng trước tình trạng say nắng, kiệt sức, đột quỵ có thể xảy ra khi nắng nóng kéo dài. Người dân được khuyến cáo hạn chế thời gian ở ngoài trời, tránh các hoạt động nặng nhọc và cần uống nhiều nước, nhất là vào buổi trưa và đầu giờ chiều.

Một số chuyên gia thời tiết Philippines dự báo nắng nóng có thể gay gắt hơn ở phần lớn lãnh thổ Philippines trong tháng Tư này.

Trong lúc nắng nóng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, Bộ Y tế Philippines hôm nay (1/4) cũng khuyến cáo người dân không đưa ra những thông tin đùa cợt liên quan bệnh tật, tình trạng thể chất và tinh thần trong ngày “Cá Tháng Tư”.

Nắng nóng, hạn hán đang xảy ra ở Philippines là do nước này trong chu kỳ của hiện tượng El Nino và chịu tác động từ sự ấm lên toàn cầu. PAGASA dự báo đến tháng 5/2024, trước khi hiện tượng La Ninna xuất hiện ở Philippines thì có khả năng 54 tỉnh của Philippines đã phải hứng chịu nắng nóng và hạn hán.

Từ năm ngoái, Bộ Giáo dục Philippines đã ban hành quyết định cho phép hiệu trưởng các trường học công và tư tạm ngưng các lớp học trực tiếp nếu nắng nóng bất thường.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2