clock
Đang Tải...
logo
logo

Sự Kiện Trong Tuần

Số ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu tăng lên hơn 3.200 trường hợp

play video24/06/2022 10:20

– Ảnh: AP.

Hơn 3.200 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận và một ca tử vong đã được báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới trong đợt bùng phát hiện nay.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khuyến cáo hôm 23/6, cần phải tăng cường giám sát trong cộng đồng trên rộng hơn, đồng thời cho biết thêm rằng các trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở những quốc gia không lưu hành bệnh vẫn chủ yếu là ở nam giới có quan hệ tình dục đồng giới.

“Sự lây truyền từ người sang người đang diễn ra và có thể đang bị đánh giá thấp”, ông Tedros cho biết tại cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp theo Quy định Y tế Quốc tế.

WHO đã triệu tập cuộc họp của các chuyên gia để quyết định liệu có nên tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu hay không.

Số ca bệnh đậu mùa khỉ trên toàn cầu tăng lên hơn 3.200 trường hợp - Ảnh 1.

– Ảnh: Reuters.

“Tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm” là mức cảnh báo cao nhất của WHO. Hiện 48 quốc gia đã báo cáo các trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát mới hiện nay, bắt đầu diễn ra vào tháng 5.

Theo Tổng Giám đốc WHO, đã có gần 1.500 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ trong năm nay ở Trung Phi và 70 ca tử vong.

Người đứng đầu WHO kêu gọi các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin về virus đậu mùa khỉ vì nó sẽ giúp cơ quan này đạt được mục tiêu hỗ trợ các quốc gia ngăn chặn sự lây truyền bệnh.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
Phòng chống Covid-19
Advertise 1
Advertise 2