clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin Khoa học - Công nghệ

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới ở Nga

play video24/05/2023 15:09

Trải nghiệm tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới khai trương ngày 1/3, công trình được cho là tạo động lực cho sự phát triển của Moscow thời gian tới.

Đây là tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới với chiều dài 70 km, 31 nhà ga, vượt qua tuyến tàu điện ngầm đứng thứ hai thế giới ở Bắc Kinh, Trung Quốc với chiều dài 57 km. Tuyến tàu điện ngầm này mới đưa vào vận hành từ 1/3 và đạt nửa triệu lượt hành khách một ngày, lưu lượng dự kiến đạt 2,3 triệu lượt hành khách một ngày vào năm 2025.

trai nghiem tuyen tau dien ngam dai nhat the gioi o nga hinh anh 1

Bà Maria Khiltrenko, Trưởng Bộ phận quan hệ đối ngoại Công ty Tàu điện ngầm Moscow cho biết tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới là dự án có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với thủ đô Moscow mà còn đối với cả nước Nga.

Bà Maria Khiltrenko khẳng định rằng, dự án với những toa tàu tiện nghi hiện đại, giúp người dân tiết kiệm 45 phút di chuyển quanh thành phố chứng tỏ công nghệ hiện đại vượt trội của Nga trong việc thi công các tuyến tàu điện ngầm. Ngoài ra, dự án còn giải quyết được 6.000 việc làm trong tàu điện ngầm và tạo ra hơn 100.000 việc làm trên khắp thành phố trong những năm tới.

Bà Maria Khiltrenko cũng cho biết, Nga áp dụng công nghệ số hoá trong việc điều hành dự án. Việc thanh toán sẽ rất thuận tiện, có thể thanh toán bằng thẻ metro, thẻ ngân hàng hoặc thông qua sinh trắc học.

trai nghiem tuyen tau dien ngam dai nhat the gioi o nga hinh anh 2

 

Điều làm hành khách cảm thấy thoải mái khi đi tuyến tàu điện ngầm này là việc mở rộng cửa ra vào, có lối đi thông giữa tất cả các toa tàu, có ổ cắm USB để sạc điện thoại, các toa tàu đều trang bị màn hình cảm ứng thông minh và máy điều hòa không khí có hệ thống khử trùng, đồng thời có hệ thống giảm tiếng ồn và hệ thống ánh sáng thích ứng khi di chuyển.

Tàu điện ngầm được coi là một trong những biểu tượng của thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Việc đưa vào vận hành tuyến tàu điện ngầm dài nhất thế giới sẽ góp phần giải quyết bài toán giao thông cho thủ đô Moscow có hơn 12 triệu dân, đồng thời đây sẽ là một trong những động lực để thúc đẩy sự phát triển của thành phố trong thời gian tới./.

Theo vov.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2