clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin quốc tế

Văn hóa Việt Nam lôi cuốn bạn bè quốc tế

play video20/03/2023 14:15

Với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩm thực hấp dẫn, trang phục truyền thống như áo dài và nón lá cũng như tạp chí và sách du lịch, gian trưng bày của Việt Nam tại hội chợ Bazar ở Argentina đã thu hút đông đảo người tham quan, tìm hiểu. Theo TTXVN, không gian văn hóa Việt Nam đã lôi cuốn bạn bè Argentina và quốc tế.

Hội chợ Bazar được tổ chức ngày 18/3, tại Quảng trường Plaza Barranca ở thủ đô Buenos Aires. Việt Nam cùng các nước ASEAN là Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia phối hợp tổ chức sự kiện.

Theo Ủy ban ASEAN tại Argentina, đây là dịp thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của các quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các nước ASEAN và Argentina. Tham dự hội chợ có Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Pablo Tettamanti, cùng đông đảo bạn bè quốc tế và người dân sở tại.

Tại hội chợ, các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc cùng các món ăn truyền thống của các nước ASEAN đã thu hút đông đảo khách tham quan.

Thăm gian hàng Việt Nam, cô Diana Rosenfeld, người dân Buenos Aires, cho biết: Hội chợ là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa của Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với gian hàng của các bạn, đặc biệt là các loại tạp chí ảnh giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam. Ông Rodolfo Lambertino chia sẻ: Với tôi, Việt Nam là một trong những nước có nền ẩm thực hấp dẫn hàng đầu thế giới. Không khí hội chợ tuyệt vời, mọi thứ khiến tôi mong chờ được thăm đất nước các bạn trong thời gian sớm nhất.

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
Advertise 1
Advertise 2