clock
Đang Tải...
logo
logo

Tin quốc tế

WHO cảnh báo nguy cơ chết đói hàng loạt ở Sudan

play video14/06/2024 14:42

– Ảnh: WFP.

Một số khu vực bị xung đột tàn phá ở Sudan đang đối mặt với nguy cơ xảy ra nạn đói hàng loạt.

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết hôm 12/6.

Sudan cũng là một những nơi không thể tiếp cận viện trợ y tế do xung đột.

Trong một tuyên bố, ông Ghebreyesus nêu rõ: “Người dân Sudan đang tử vong vì không được tiếp cận các dịch vụ và thuốc men thiết yếu, trong khi một số khu vực đối mặt với nguy cơ chết đói hàng loạt“.

Ông Ghebreyesus cho biết hơn 70% bệnh viện ở các bang bị ảnh hưởng do xung đột ở Sudan và 45% cơ sở y tế tại 5 bang khác không hoạt động.

Các dịch vụ quan trọng – trong đó có chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, quản lý tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính nghiêm trọng và điều trị bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính – cũng đã dừng hoạt động ở nhiều khu vực.

WHO cảnh báo nguy cơ chết đói hàng loạt ở Sudan - Ảnh 1.

Người dân ở Dải Gaza đứng trước nguy cơ hứng chịu nạn đói. – Ảnh: Anadolu Agency.

Tháng 5, các cơ quan của Liên hợp quốc đã cảnh báo Sudan có nguy cơ xảy ra nạn đói với khoảng 18 triệu người bị đói trầm trọng, trong đó có 3,6 triệu trẻ em suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

Xung đột ở Sudan đã thúc đẩy cuộc khủng hoảng di cư lớn nhất thế giới, với gần 10 triệu người phải sơ tán trong nước và 2 triệu người phải lánh nạn ở các nước láng giềng.

Bên cạnh nguy cơ chết đói hàng loạt ở Sudan, xung đột tại Gaza đang gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại vùng đất này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 8.000 trẻ em ở độ tuổi dưới 5 đang được điều trị tại Dải Gaza vì bị suy dinh dưỡng cấp tính từ khi cuộc xung đột Israel – Hamas nổ ra. 28 em trong số này thiệt mạng. Phần lớn dân số ở Dải Gaza đang phải đối mặt với các hiểm họa nhân đạo, điển hình như nạn đói.

Theo vtv.vn

CAM NANG CHUYEN DOI SO
SERI KY SU - DOC DAO NUOC TROI
NINH THUAN TAM NHIN VA KHAT VONG
NUI CHUA KHO BAO THIEN NHIEN